logo Tigobiz

Khởi nghiệp vốn đã là bài toán khó khăn, phụ nữ khởi nghiệp dường như còn gặp trở ngại lớn hơn rất nhiều so với “đấng nam nhi”. Tuy nhiên, cũng có những lợi thế nhất định mà nữ giới có thể tận dụng để đạt được thành công với doanh nghiệp, dự án riêng của mình.

NHỮNG RÀO CẢN KHI KHỞI NGHIỆP CỦA PHỤ NỮ?

Khi đã quyết định startup hay lập nghiệp riêng, chắc chắn bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro cũng như thử thách, khó khăn đi kèm. Riêng đối với nữ giới, khó khăn này sẽ nhân lên gấp bội khi bạn còn quá nhiều mối quan tâm bên cạnh việc lâp nghiệp, nhất là đối với chị em phụ nữ đã có gia đình hay con nhỏ, họ thường vấp phải những rào cản như:

  • Định kiến của xã hội và gia đình khi phụ nữ khởi nghiệp
  • Thời gian có hạn vì phải phân bổ giữa công việc và gia đình
  • Khó khăn trong việc huy động vốn đầu tư.

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP VƯỢT QUA RÀO CẢN

Bên cạnh những khó khăn khi khởi nghiệp, nữ giới khi khởi nghiệp cũng có những lợi thế nhất định:

Theo các chuyên gia nhận định, hiện nay tư duy quản trị kinh doanh có tỷ lệ 80% bằng cảm xúc. Đó là lợi thế lớn của phụ nữ bởi lẽ họ có chỉ số cảm xúc cao hơn nam giới. Phụ nữ nhạy cảm, tình cảm hơn trong kinh doanh nên sẽ “đắc nhân tâm” tốt hơn. Không như đàn ông hiếu thắng, bốc đồng dễ “xôi hỏng bỏng không”.

Trong xã hội 4.0, với sự trợ giúp các sản phẩm công nghệ hiện đại, phụ nữ hoàn toàn có thể làm việc hay quản lý từ xa, nên vẫn có thể làm tốt một lúc nhiều việc, cân bằng giữa công việc và gia đình.

Phụ nữ có những ưu điểm vượt trội trong kinh doanh như sự thấu hiểu, sự khéo léo và tinh tế. Vậy phụ nữ nên tận dụng ưu thế của mình như thế nào để thành công trong làm ăn?

1. Kết nối theo chiều sâu và chiều ngang

Nhiều phụ nữ không được tiếp cận những doanh nhân thành đạt để học hỏi trực tiếp, do đó, họ cần phải tích cực tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ bền chặt với cá nhân TOP 1 trong ngành hoặc những người bảo trợ không chính thức.

Hãy bắt đầu gia tăng giá trị bằng cách góp sức trong các sự kiện cộng đồng với những siêu kết nối mà bạn muốn kết nối.

Tham gia vào ít nhất một mạng lưới doanh nhân dành cho phụ nữ và hỗ trợ phụ nữ sẽ giúp bạn có thể nhận được những sự giúp đỡ khi cần thiết.

Phụ nữ cũng nên tập trung các mối quan hệ hàng ngang (quan điểm, ảnh hưởng, kinh nghiệm, lối sống,… ) giúp họ có góc nhìn đa chiều hơn trong quá trình làm kinh doanh.

2. Lên tiếng, yêu cầu điều bạn muốn được hỗ trợ

Nhiều phụ nữ ngại ngùng và không thật sự thoải mái khi yêu cầu người khác giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu bạn là người luôn tạo ra giá trị cho các mối quan hệ xung quanh thì việc đưa ra yêu cầu giúp đỡ là một vấn đề hết sức bình thường.

Hãy trở thành chuyên gia chuyên giới thiệu các mối quan hệ chất lượng, bạn sẽ có thể nắm bắt những cơ hội kinh doanh mới.

3. Hỗ trợ những phụ nữ khác

Không ai có thể thành công khi họ đứng một mình. Một người phụ nữ thành công có thể kéo theo thành công của một người phụ nữ khác khi họ được hỗ trợ.

Hãy bắt đầu xây dựng những chiến lược thiết lập các mối quan hệ mới, trao đổi giá trị… Bằng cách này phụ nữ sẽ giúp nhanh cả về cá nhân lẫn tinh thần và sự nghiệp.

Hãy bắt đầu trở nên có giá trị hơn bằng cách đầu tư vào bản thân: sức khỏe, tri thức, chuyên môn và các mối quan hệ chất lượng. Điều này giúp phụ nữ tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Hãy mở ra những cánh cửa giúp đỡ những người phụ nữ khác và xây dựng một mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp. Đó là công việc và trách nhiệm của bạn nếu muốn thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh!

Đồng hành cùng doanh nhân nói chung và các nữ doanh nhân nói riêng, Học viện doanh nhân CEO Việt Nam cung cấp chương trình Chuyển giao CEO Quản trị 4.0 giúp chính các CEO trang bị đầy đủ kiến thức để vận hành trong kinh doanh, trong doanh nghiệp.

Với đặc điểm nổi bật CƠ CHẾ KHOÁN TOÀN DIỆN thực tế, hiệu quả giúp các nữ CEO dễ dàng ứng dụng vào doanh nghiệp, không tốn nhiều thời gian, công sức.

Điều đặc biệt nhất trong chương trình chuyển giao, học viên sẽ biết được chính xác bản thân mình sinh ra Doanh nghiệp để làm gì, thay vì phải đánh đổi tất cả thời gian và cuộc sống của bản thân để có được Doanh nghiệp thành công thông qua Giải pháp cân bằng cuộc sống của CEO (BSCP).

Học viện CEO Việt Nam đào tạo CEO theo hướng toàn diện, CEO Quản trị là yếu tố quyết định thành bại của doanh nghiệp, giúp CEO xây dựng chiến lược, xây dựng hệ thống vận hành chiến lược, xây dựng hệ thống công cụ đo đếm mức độ hoàn thành chiến lược và đảm bảo tính pháp lý giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Và quan trọng hơn cả, chương trình chuyển giao CEO QUẢN TRỊ sẽ giúp các nữ doanh nhân ứng dụng tư duy Đạo Phật vào quản trị cuộc sống và Doanh nghiệp, giúp bạn có cuộc sống cân bằng để hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English EN Vietnamese VI
0389.256.595