logo Tigobiz

Để thu hút được nhân sự giỏi cho công ty của mình thì khách hàng nên có sự nhanh nhạy trong việc giúp các ứng viên bị thu hút bởi các thông tin đăng tuyển dụng như: lịch sử phát triển của công ty, văn hóa của công ty, đội ngũ nhân viên, các sự kiện, tham quan cho nhân viên xuất sắc, chính sách lương,….

Đây là yếu tố mà các nhân viên thường rất quan tâm khi tìm việc. Những công ty đăng tuyển rõ ràng về các thông tin này thì bao giờ cũng thu hút được họ và muốn ứng tuyển. Hơn nữa, thông qua điều này công ty của bạn cũng đã khéo léo quảng cáo được hình ảnh của công ty giúp nhiều người biết đến công ty hơn. Một công đôi việc đây là điều mà chúng ta không nên bỏ qua.

2. Mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Một mức lương có thể cao hơn mặt bằng chung sẽ là ưu tiên hàng đầu thu hút ứng viên nộp đơn vào công ty. Ai cũng mong muốn vào làm tại nơi có chế độ lương tốt và có cơ hội phát triển. Một công ty có mức lương hấp dẫn cũng chứng tỏ sự lớn mạnh và tiềm lực vững chắc.

Tuy nhiên, mức lương cao cũng nên xứng đáng với giá trị của người nhận nó. Các công ty nên có chính sách trả lương phù hợp với từng cấp bậc và người có năng lực.

Cách thực hiện:

  • Trả lương cao cho các vị trí quan trọng: càng những vị trí cao càng đòi hỏi nhiều kỹ năng và chuyên môn, vì vậy bạn cũng nên offer mức lương cao hơn để thu hút nhân tài. Có thể trả lương theo cơ chế khoán để thúc đẩy năng lực của nhân sự.
  • Chỉ tuyển những người có năng lực thực sự: mức lương cao đồng nghĩa với những người phải có chuyên môn tốt, chứng tỏ được năng lực thực sự của mình.
  • Thưởng hấp dẫn: ngoài mức lương xứng đáng thì thưởng cũng cần phải xứng đáng. Điều này giúp tạo động lực trong công việc và tăng sự cống hiến của nhân sự.

3. Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Một công ty có văn hóa tích cực và tốt đẹp sẽ giúp nhân viên hứng thú làm việc và tăng hiệu suất công việc. Văn hóa doanh nghiệp cũng giúp thu hút nhân tài, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự để xây dựng chiến lược phát triển công ty.

Cách thực hiện:

  • Truyền thông nội bộ: dựa vào kênh truyền thông của công ty là cách hiệu quả nhất. Nhân viên có thể góp ý về văn hóa công ty từ đó giúp công ty có thể xây dựng được văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp hơn.
  • Hạn chế giám sát sát sao nhân viên: nhân viên của bạn sẽ không thấy thoải mái khi bị theo dõi quá khắt khe. Hãy để họ thoải mái cống hiến, miễn sao không vi phạm và đi quá giới hạn văn hóa công ty.

4. Sử dụng nhân tài để tuyển dụng nhân tài

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất để chọn lựa được đội ngũ nhân sự giỏi cho công ty đó chính là dùng chính những nhân sự giỏi nhất trong công ty của mình để tuyển chọn được các nhân viên giỏi nhất. Với kinh nghiệm và trình độ cao của mình họ sẽ đủ khả năng để đáng giá và chọn lựa được những nhân sự có năng lực thực thụ cho công ty.

Trong tuyển dụng chúng ta không nên bỏ qua phương pháp này. Đây là chiến lược thu hút nhân tài cực kỳ tốt bởi các ứng viên sẽ bị thu hút bởi các nhân sự giỏi của công ty bạn thông qua cách nói chuyện, các trải nghiệm thực tế và những câu hỏi đúng trọng tâm,….

5. Đưa ra các cơ hội mà nhân viên có được khi ra nhập vào công ty

Một chiến lược thu hút nhân tài tốt nữa mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua đó chính là cơ hội được học hỏi và phát triển sự nghiệp. Khi tuyển dụng thì các công ty cũng nên đưa ra các cơ hội mà nhân viên có thể có được nếu cố gắng làm việc thật tốt, đóng góp cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English EN Vietnamese VI
0389.256.595