logo Tigobiz

Khởi nghiệp tức là bạn ấp ủ một Ngành Nghề kinh doanh riêng, thông thường thì bạn có thể thành lập một đơn vị mà tại đó bạn là người quản lý, là người đã sáng lập hoặc người đã cùng sáng lập.

 

Việc cung cấp những sản phẩm mới, dịch vụ mới hay thậm chí bán hàng những mặt hàng đã có mặt trên thị trường tuy nhiên theo ý tưởng của riêng mình… đều được gọi là khởi nghiệp.

Trước làn sóng khởi nghiệp hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang có những bước tiến rõ rệt. Vậy còn những người chuẩn bị khởi nghiệp chuẩn bị gì để có khởi đầu triển vọng?

Mỗi người sẽ có các cách khác nhau để bước chân vào cuộc chơi khởi nghiệp. Thế nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo được một số yếu tố cơ bản làm nền tảng cho doanh nghiệp mình sắp xây dựng.

1. Kỹ năng tìm hiểu và nghiên cứu thị trường

Một trong những yếu tố quan trọng của các nhà startup là có kỹ năng tìm hiểu và nghiên cứu thị trường. Việc nghiên cứu thị trường tiềm năng sẽ mang lại cho các bạn khởi nghiệp có những thông tin quan trọng về lĩnh vực mà công ty mình đang hoạt động. Bên cạnh đó, nghiên cứu này sẽ giúp cho các bạn vừa mới bắt đầu khởi nghiệp nắm bắt được xu hướng hiện tại và trong tương lai để lập ra cho mình một kế hoạch kinh doanh thật chi tiết.

 

2. Kỹ năng quản lý tài chính

Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với người khởi nghiệp. Quá trình khởi nghiệp sẽ cần một lượng tiền nhất định để xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư nhân lực trong khi chưa thể hoạt động để có doanh thu ngay được. Do đó, cần có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm và hợp lý ngay từ giai đoạn đầu cũng như trong suốt quá trình phát triển sau này của doanh nghiệp.

3. Kiến thức về kinh doanh (Truyền thông – Marketing – Sale)

Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn chắc chắn sẽ phải trang bị những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, một vấn đề hay gặp phải ở các startup Việt là không cập nhật đầy đủ kiến thức, đặc biệt là thiết kiến thức về kinh doanh (Truyền thông – Marketing – Sale).

CEO chưa hiểu cặn kẽ bản chất của truyền thông, chỉ nghĩ quảng cáo là có doanh số dẫn đến nhiều năm làm truyền thông nhưng chưa gây dựng nổi thương hiệu trên thị trường.

CEO không hiểu bản chất của Marketing. Sai lầm lớn nhất của doanh nghiệp là tôn thờ công cụ quảng cáo. Hãy nghĩ lại, Marketing là tư duy chứ không phải công cụ.

 

CEO không biết cách giải quyết các vấn đề của Sale, không có kiến thức trong bán hàng dẫn tới không có tư duy để xử lý vấn đề hoặc đào tạo cho chính đội ngũ nhân sự của mình.

Đặc biệt nếu CEO không biết kết nối Truyền thông – Marketing – Sale khiến hệ thống kinh doanh rời rạc, thiếu kết nối dẫn tới khó khăn trong việc phân tích nguyên nhân để tối ưu và tăng doanh số.

4. Kỹ năng lãnh đạo

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp, nếu bạn là chủ một doanh nghiệp, thì kỹ năng lãnh đạo sẽ là một kỹ năng chính cần phải có. Bạn phải có khả năng thúc đẩy và kích thích nhân viên của bạn để có thể khuyến khích họ tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Sự thành công của công ty bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và năng suất làm việc của lực lượng lao động, do đó công việc của bạn là phải đảm bảo rằng họ đang ở mức tốt nhất. Lãnh đạo không phải gắn liền với sự độc đoán, mà thay vào đó bạn cần phải chuẩn bị để lắng nghe những mối quan tâm và những lời đề nghị từ nhân viên của bạn.

Ngoài những kỹ năng trên thì người khởi nghiệp còn phải trang bị thêm rất nhiều những kiến thức, kỹ năng khác như kỹ năng giao việc, kỹ năng họp giao ban, chia thưởng, tuyển dụng nhân sự, giữ chân người tài, xây dựng luật chơi trong doanh nghiệp……

Tại Học viện CEO Hà Nội, chúng tôi cung cấp rất nhiều các chương trình đào tạo dành cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Startup như Khoá vận hành doanh nghiệp Startup, Thiết lập và quản trị hệ thống Truyền thông – Marketing cho doanh ngiệp SME, chương trình CEO Beginner – Giám đốc khởi nghiệp…..

Học viện CEO Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng với các Startup trong suốt lộ trình 4 giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, từ Khởi nghiệp và Sống sótChuẩn hóa và Mở rộngTối ưu hóa và Nhân bản, đến Tự động hóa.

Các kiến thức và kinh nghiệm thực chiến được chia sẻ bởi ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm thực tế trên tất cả các lĩnh vực.

Hy vọng những thông tin được chia sử chi tiết trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về kiến thức trong con đường khởi nghiệp kinh doanh. Kinh doanh là cả một quá trình lâu dài, nếu như bạn cảm thấy bản thân thiếu hụt kỹ năng nào thì nên trâu đồi kiến thức, không ngừng học tập kỹ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English EN Vietnamese VI
0389.256.595